การใช้ Web Shopping Card

ถ้าคุณเคยต้องการจะซื้อสินค้าออนไลน์อย่างเช่นใน eBay, Amazon ซึ่งแน่นอนว่าร้านออนไลน์ชั้นนำหรือไม่นำส่วนใหญ่จะรับแต่บัตรเครดิต Visa, Master Card แต่คุณก็ไม่มีบัตรเครดิตจะทำยังไงถึงจะซื้อสินค้าจากร้านออนไลน์เหล่านั้นได้ คำตอบคือ K-Cyber Web Shopping Card

หลายคนอาจจะสงสัยว่าวันนี้ทำไมผมมาโพสเรื่องนี้ เพราะคนน่าจะรู้กันเยอะแล้ว ที่ผมโพสก็เพราะทุกวันนี้ยังมีคนอีเมลมาถามผมอยู่เรื่อยๆ เดือนนึงน่าจะประมาณ 8-10 ครั้ง ผมจึงตัดสินใจโพสเรื่อง Web Shopping Card ของกสิการนี้ให้เข้าใจกันอย่างชัดเจนไปเลยทีเดียว

หลักการทำงาน Web Shopping Card

มันเป็นบัตรที่ไม่ใช่บัตร แต่จะมาแค่ข้อมูลบัตรให้คุณใช้ได้ในโลกออนไลน์เท่านั้น และมันคือข้อมูลบัตร Visa ที่คุณสามารถเอาใช้แทนบัตรเครดิตได้กับร้านออนไลน์เกือบทั่วโลกที่รับบัตร Visa ส่วนใหญ่จะเอาไป Add หรือผูกกับ PayPal เพื่อความปลอดภัยในการซื้อสินค้า และความสะดวกเพราะร้านส่วนใหญ่จะรับ PayPal อยู่แล้ว ทำให้ไม่ต้องมานั่งกรอกข้อมูลบัตรใหม่ทุกครั้งที่ต้องซื้อสินค้า

อายัดบัตร web shopping card visa
3 ปุ่มในหน้าหลักให้คุณจัดการดูข้อมูล เพิ่มวงเงินและ อายัด

ระบบหักเงิน Web Shopping Card

ขอย้ำอีกทีว่าบัตรนี้คือบัตรแทน Visa เวลาใช้งานให้เลือกให้ถูกนะครับ การทำงานของระบบนี้ก็จะเหมือนกับบัตรเดบิตทั่วไป ที่ใช้ได้ก็ต่อเมื่อต้องมีเงินในบัญชีกสิกร เพราะทุกครั้งทีใช้ไปมันจะไปหักเงินจากบัญชีกสิกรของคุณโดยตรง

สิ่งที่ต้องใช้สมัคร K-Cyber Banking

หลายคนสับสนกับขั้นตอนนี้ ว่าจะสม้ครยังไง และใช้งานบัตรยังไง ไม่เห็นมีบัตรส่งมาที่บ้าน แท้ที่จริงคือ อย่างแรก คุณต้องมีบัญชีธนาคารกสิกรซะก่อน จากนั้นก็เอาสมุดบัญชีบัตรประชาชนเผื่อไว้ แล้วเดินไปที่สาขากสิกรที่คุณเปิดบัญชีเพื่อขอเปิดใช้ K-Bank Online (บอกเขาตามนั้นเลย) พนักงานธนาคารก็จะใช้ใบสมัครมากรอก ที่สำคัญให้กรอกอีเมลเข้าไปอย่างระวัง เพราะอีเมลนี้จะเป็นที่ๆ ทางธนาคารจะส่งรหัสเข้า K-Bank Online ให้คุณภายใน 1 อาทิตย์ และเบอร์มือถือ ควรกรอกเบอร์ที่ใช้ประจำเบอร์ส่วนตัวจริงๆ เพราะเบอร์นี้จะต้องเอาไว้ยืนยันการทำธุรกรรมการโอนเงิน และอื่นๆ ที่สำคัญจากเว็บ K-Bank ทุกครั้ง

สมัคร k-cyber shopping card

เปิดใช้บัตร Web Shopping Card

หลังจากคุณได้รหัสเข้าจากธนาคาร ที่ใช้เข้า K-Bank Online ได้แล้ว ทีนี้คุณก็สามารถสมัครเปิดใช้บัตร Web Shopping Card เองได้ตลอดเวลาที่อยากทำ แต่คุณสมัครเปิดบัตรใช้ได้ 1 บัตรต่อ 1 บัญชีกสิกรเท่านั้น ถ้าคุณมีบัญชีกสิกรอีกหลายๆ บัญชี คุณสามารถ add บัญชีอื่นๆ เข้าไปยัง K-Bank Online ให้ควบคุมการใช้งานจากที่เดียวได้ และทำให้เปิดบัตร Web Shopping Card ได้อีกหลายใบอีกด้วย ดูภาพการเปิดใช้

การอายัดบัตร Web Shopping Card

แน่นอนว่า มันจะต้องมีเหตุการณ์ที่คุณไม่แน่ใจว่าบัตรถูกใครเอาไปใช้หรือเปล่า หรือเอาไปใช้กับ PayPal แล้วเกิดผิดพลาดมันจำบัตร และไม่ให้ใช้อีก เลยต้องหาบัตรใหม่ คุณก็ทำได้เลยครับ ไปที่ K-Bank Online ล็อกอินเข้าไปอายัดเองได้เลย แล้วขอบัตรใหม่ได้อีก ทำได้ไม่จำกัด แค่ 1 เดียวก็ได้ข้อมูลบัตรใหม่มาใช้แล้วครับ ดูภาพ

คำถามที่ผมถูกถามบ่อยเกี่ยวกับ Web Shopping Card:

Q: OTP number คือ

A: เลขรหัส 6 หลักที่คุณจะได้มาทาง SMS มือถือทุกครั้งที่มีการทำธุรกรรมสำคัญๆ เช่น โอน ขอการ์ดใหม่ อายัดการ์ด

Q: ถ้า OTP ไม่มาซักทีทำไง

A: ส่วนใหญ่จะมาภายใน 30 วินาที ถ้าไม่มา แสดงว่าให้เบอร์มือถือผิด หรือไม่ก็เป็นที่ระบบบ้อง ให้ทำธุรกรรมใหม่อีกครั้ง

หวังว่าบทความนี้จะไขความกระจ่างเกี่ยวกับการใช้งานกสิกร K-Bank Online Web Shopping Card ได้ไม่มากก็น้อย

Q: การใช้บัตรเครดิตจะต้องให้ใส่ชื่อเจ้าของบัตรแต่ Web Shopping Card ไม่มี ทำไงล่ะ

A: ใส่ชื่อคุณเข้าไป หรือใส่ชื่ออะไรก็ได้ครับ ส่วนใหญ่จะได้หมดครับ ไม่ต้องซีเรียสเรื่องนี้

Q: บัตรนี้ใช้แทนบัตรเครดิตได้จริงเหรอ

A: ใช้แทน Visa ได้ แต่ต้องเป็นเว็บที่ไม่เข้มงวดที่บังครับว่าต้องเป็น Verisign ดังนั้นทางแก้ควรจะใชั Web card นี้ผ่าน PayPal มันจะทำให้เพิ่มโอกาสการใช้ได้อีกเป็นวงกว้างกว่าเดิม

Q: แล้ววงเงินได้เท่าไหร่

A: น่าจะเพิ่มได้ถึง 100,000 บาทต่อวันนะครับ ทำได้จาก K-Cyber บนเว็บเลยครับ จากตอนสมัคร หรือสมัครไปแล้วก็เปลี่ยนได้ จากเมนู k-web shopping card > change card limit

Q: ได้รหัสจากธนาคาแล้วเข้าเว็บ K-Cyber ที่ไหน?

เวอร์ชั่น ENG: https://ebank.kasikornbank.com/kcyber/login.html

เวอร์ชั่น THAI: https://ebank.kasikornbank.com/kcyber/login_th.html

จบข่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *