อนุชา ลีวรกุล มารายงานตัว

ในที่สุด…หลังจากมัวแต่เขียนหนังสืออยู่หลายเล่มผมก็ตัดสินใจว่า น่าจะดีถ้าผมมีที่ว่างที่จะเป็นหลักแหล่งให้กับตัวเองในโลกออนไลน์กับเขาบ้าง

ถ้าคุณเคยอ่านหนังสือของผมหลายๆเล่ม คุณอาจจะรู้สึกถึงเนื้อหาที่อัดแน่นจนบางทีอึดอัด เพราะผมพยายามเป็นอย่างยิ่งที่จะใส่เนื้อหาให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ด้วยการพยายามอัดทุกอย่างที่มีประโยชน์ที่สุดไว้ในหนังสือที่จำกัดเนื้อที่อยู่ประมาณ 200-240 หน้า ทำให้บางครั้งก็ต้องถูกตัดเนื้อหาออกมากมาย บางทีก็ต้องตัดกันเป็นบทๆเลยดีเดียว ทำให้รู้สึกหมือนกับการได้ไปเล่นหนังซักเรื่องแต่พอถึงฉากสำคัญที่จะเห็ํนเราในฉากแต่กลับเห็นแค่หัวไหล่ด้านหลังไกลๆ (ไม่ค่อยจะเกี่ยวเท่าไหร่เลย)

เนื้อหาที่ถูกตัดออกพวกนั้นแหละ  คือข้ออ้างที่ดีในการเปิดบล็อกครั้งนี้ ไม่งั้นผมก็คงไม่รู้จะเอาเนื้อหาอะไรมาเขียนให้คุณได้อ่านกันมากมาย แต่เมื่อมีสิ่งดีๆที่ไม่มีใครเคยได้อ่านกันเลย ผมก็คิดว่าน่าจะเอามาให้ทุกคนรวมทั้งตัวผมเองได้อ่านได้ทบทวนสิ่งที่ผ่านๆไปและผ่านๆมาจากหนังสือของผมทั้งใหม่และเก่า นอกจากนี้ คุณจะสามารถสั่งหนังสือของผมทุกเล่มผ่านบล็อกนี้ได้ เมื่อมันเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งหวังไว้ปีใหม่นี้น่าจะทันติดตั้งระบบขายของให้ใช้งานได้แบบไม่หงุดหงิดใจ

หลายเดือนหลังมานี้ ผมกำลังจะเริ่มโปรเจคใหม่กับ Chitika ที่เขาว่ากันว่าสามารถทำเงินได้เป็นอันดับสองรองจากสิ่งที่เราคุ้นเคยกันดี adsense หลายบล็อกสามารถทำเงินได้เป็นหมื่นเหรียญต่อเดือน (แน่นอนคือบล็อกฝรั่ง) แต่ผมยังไม่เห็นคนไทยทำกันเท่าไหร่นัก อาจจะเพราะว่ายังใหม่เกินไป แค่ adsense ก็หัวฟูแล้ว ยังไงก็ตามผมคิดว่า Chitika น่าจะช่วยทำรายได้เพิ่มให้กับเราได้ ถ้าเราทำบล็อกภาษาอังกฤษ เพราะป่านนี้ผมว่าคนใช้เน็ตคงจะเริ่มคุ้นกับโฆษณาหน้าตาแบบฉบับ Adsense กันมากพดู พอมี Chitika ที่เป็น ad ที่มีหน้าตาแปลกใหม่ (มีรูปสินค้าและเมนูต่างๆ) ก็น่าจะช่วยให้คนเริ่มคลิกกันได้บ้าง ยังไงผมขอไปลองก่อนแล้วกัน แล้วจะมาบอกว่าเป็นยังไงบ้าง ถ้าสำเร็จ คุณจะได้เห็นหนังสือเล่มใหม่ แต่ถ้าไม่ ผมก็จะพัก แล้วกลับมาลองใหม่ เมื่อมีแรง

(หลังจาก 4 ปีผ่านไป ผมกลับมาอ่านบทความของวันแรกที่ผมเขียนบนบล็อกนี้ รู้สึกแปลกดีถึงเวลา และสิ่งที่ผมทำสำเร็จหลายอย่างจากวั้นนั้นถึงวันนี้ ปี 2012)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *